Monday, 01/06/2020 - 02:20|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm

TỔ CHỨC LỄ KHAI MẠC “TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI” NĂM 2019

Thực hiện Công văn số 399/PGDĐT-THCS ngày 27 tháng 9 năm 2019 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Khánh Vĩnh về việc tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2019;

Căn cứ điều kiện thực tế, Vào lúc 08 giờ 00 phút Thứ Ba, ngày 01/10/2019.trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm phối hợp với các Cơ sở Giáo dục tại địa phương và Trung tâm học tập cộng đồng xã Khánh trung  tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019” với chủ đề “Phát triển thói quen đọc để trở thành người học suốt đời”

  1. Mục đích

Nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh về vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc hình thành thói quen đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức, kĩ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; hình thành thói quen đọc sách thường xuyên của mỗi người và xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng;

Tuyên truyền ý thức tự học, trong thời đại hiện nay, thế giới không ngừng tiến bộ, ai không học là lùi, học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình. Học để trở thành người công dân tốt, học để có nghề nghiệp và lao động ngày càng hiệu quả.

Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời với chủ đề “Phát triển thói quen đọc để trở thành người học suốt đời”. Góp phần xây dựng xã hội học tập đáp ứng yêu cầu nâng cao dân trí, phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá theo hướng yêu cầu học sinh tự đọc, tự nghiên cứu sách để có kiến thức, kĩ năng, phát triển tư duy đáp ứng theo mục tiêu dạy học; Tạo cơ hội cho các em học sinh ở các lứa tuổi có được kiến thức nền tảng để tiếp tục trau dồi kiến thức cần thiết cho bản thân.

 

2. Yêu cầu:

Tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2019 phải thu hút được sự tham gia đông đảo của cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh và nhân dân trong và ngoài trường. Tổ chức phải đảm bảo đúng nội dung, chất lượng, thiết thực, hiệu quả.

Một số hình ảnh:


Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 06 : 1
Năm 2020 : 3.567